Tìm hiểu bảng size giày Trung Quốc để chọn chuẩn size

Không chỉ có quần áo, trang sức hay mỹ phẩm, giày dép Trung Quốc cũng chính là một món hàng hời của những người Việt Nam buôn hàng Trung Quốc. Cũng như nhập quần áo vậy, muốn nhập giày Trung Quốc bạn nhất định phải dựa vào bảng Size giày Trung Quốc kinh doanh hiệu quả và tư vấn đúng cho khách mua hàng theo size chân của người Việt.

Vậy cách tính size giày Trung Quốc như thế nào? Bài viết dưới đây của Hianchina.com sẽ chỉ cho bạn cách tính bên cạnh việc hướng dẫn bạn quy đổi size giày Trung Quốc sang size giày của người Việt.

Vì sao người kinh doanh cần biết cách đo size giày Trung Quốc?

Thể trạng giữa người Việt và người Trung Quốc khác nhau, do vậy từ quần áo cho đến giày dép cũng có kích thước chênh lệch nhau. Vậy nên người kinh doanh hàng giày dép Trung Quốc không hiểu biết về size giày thì chắc chắn việc nhập hàng sẽ có những nhầm lẫn tai hại, gây ảnh hưởng tới số vốn đầu tư và quá trình bán cho khách hàng khi nhập về trong nước. Vậy nên, nhất định bạn phải nắm bắt được size giày Trung Quốc gồm những size được quy định như thế nào và quan trọng hơn là biết cách quy đổi size giày Trung Quốc sang size giày Việt Nam.

Vì sao người kinh doanh cần tìm hiểu về size giày Trung Quốc
Vì sao người kinh doanh cần tìm hiểu về size giày Trung Quốc

Cập nhật bảng chuẩn về size giày Trung Quốc

Trong bảng size giày Quảng Châu của người Trung Quốc gồm các size bắt đầu từ size nhỏ nhất là 35 cho đến size lớn nhất là 40. Bạn kinh doanh nên cập nhật từng size giày đó phù hợp với các kích thước bàn chân như thế nào, đồng thời đối chiếu với bảng size giày của Việt Nam để có thể quy đổi từ size giày Trung sang size giày Việt một cách chuẩn xác nhất nhé.

Bảng size giày cơ bản dành cho kích thước chân của người Trung Quốc

Cách chọn size giày chuẩn
Cách chọn size giày chuẩn

Như đã nói, bảng giày size tiêu chuẩn theo kích thước bàn chân của người Trung Quốc từ 35 đến 40. Với mỗi size số sẽ có quy ước kích thước cụ thể, cụ thể như sau:

– Size 35: kích thước 22 – 22,5cm

– Size 36: kích thước 22,5 – 23cm

– Size 37: kích thước 23 – 23,5cm

– Size 38: kích thước 23,5 – 24cm

– Size 39: kích thước 24 – 24,5cm

– Size 40: kích thước 24,5 – 25cm

– Size 41: kích thước 25 – 25,5cm

– Size 42: kích thước 25,5 – 26cm

– Size 43: kích thước 26 – 26,5cm

– Size 44: kích thước 26,5 – 27cm

– Size 45: kích thước 27 – 27,5cm

Như vậy, chúng ta có thể nhìn thấy rõ quy luật tăng kích thước bàn chân khi tăng size, bắt đầu từ kích thước 22 – 22,5cm, cứ thêm một size giày thì tăng thêm kích thước chân là 0,5cm. Rất dễ ghi nhớ để tính toán size giày Trung Quốc cơ bản dành cho người đi buôn.

Bảng size giày Trung Quốc dành cho đối tượng là nam giới

Bảng size giày nam Trung Quốc được tính từ size 37 đến size 45. Khi chọn mua giày cho nam, nhất định phải ghi lại kích thước chân tùy theo từng size theo bảng bên dưới đây nhé.

Bảng size giày Trung Quốc dành cho nam
Bảng size giày Trung Quốc dành cho nam

Bảng size giày nữ Trung Quốc

Chắc chắn size giày nữ sẽ nhỏ hơn size giày nam, được tính từ size 34 đến size 43 dựa vào bảng giày tiêu chuẩn.

Ngoài ra, tìm hiểu bảng size giày trẻ em Trung Quốc, các nhà sản xuất giày Trung Quốc cũng làm thành một bảng size riêng, rất chi tiết về size và cỡ. Trong đó, khi quy đổi với size giày của trẻ em Việt thì giày của trẻ em Việt Nam ta thường to hơn từ 0,5 cho tới 1 size.

Bảng size giày Trung Quốc dành cho nữ
Bảng size giày Trung Quốc dành cho nữ

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp bạn có hiểu biết về các size giày dành cho người Trung Quốc. Từ đó, việc đo và quy đổi size giày cũng trở nên thuận lợi hơn.

Mách bạn cách đo chính xác size giày Trung Quốc

Theo cách mua giày truyền thống xuất phát từ thói quen ướm thử, người dân sẽ ướm thử, “ướm đại” đôi giày nào vừa chân mình thì mua. Với cách đo này, mọi thứ dường như khá mông lông và thậm chí còn chưa thật sự hiệu quả. Lý do vì sao vậy? Đôi khi nếu chỉ dựa vào việc ướm giầy vào chân như câu chuyện cô tấm ngày nào thì chắc chắn vẫn xảy ra sai số đối với quá trình di chuyển thực tế khi giày được đi lên chân ở những quãng đường xa hơn. Việc vừa khít chân có thể làm cho đôi chân không thoải mái, các đầu ngon chân hoặc gót chân không có khoảng trống nhất định nên chạm phải mũi trong của giày. Nhưng với cách chọn giày dựa vào bảng size tiêu chuẩn lại khác, người ta đã tính toán kỹ lưỡng những khoảng xê dịch cần thiết để đảm bảo cho đôi chân thoải mái nhất. Vậy nên dựa vào bằng size để chọn giày vẫn là cách được khuyến khích với độ chính xác cao. Đó cũng chính là lý do mà người kinh doanh hàng giày Trung Quốc, hàng giày Quảng Châu không cần phải sang tận nơi để ướm thử hàng ngàn đôi giày mới có thể nhập, chỉ cần nắm được bảng size giày tiêu chuẩn, theo từng đối tượng và đặc biệt là biết cách quy đổi size giữa người Trung Quốc với người Việt Nam là đã có thể mua được sản phẩm phù hợp.

Làm theo 4 bước dưới đây bạn sẽ đo được size giày đúng chuẩn kích thước nếu như muốn tự order giày về Việt Nam để đi.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ chuyên dụng cho việc đo size giày. Tất nhiên đối với một người kinh doanh giày dép thì không thể thiếu dụng cụ này. Chúng gồm thước đo, bít, giấy A4.

Bước 2: Đặt bàn chân của mình lên giấy đã chuẩn bị rồi vẽ bàn chân theo khung chân thực. Chú ý bàn chân phải giữ nguyên, không run, rung hay bị xê dịch. Bút vẽ đặt theo chiều thẳng đứng.

Bước 3: Chọn ngay hai điểm đầu cuối phần dài nhất của bàn chất gồm ngón cái và phần gót dài nhất. Kẻ ngang hai đường thằng song song đi qua hai điểm này. Đo chiều dài của hai điểm và sẽ biết được kích thước về chiều dài của chân bạn.

Bước 4: Tiến hành đo chiều rộng của bàn chân. Bạn hãy chọn bề ngàng của chân, tương tự, đo ở phần rộng nhất.

Nếu đã có được số đo hai chiều của bàn chân bạn thì sẽ nhìn vào bảng size giày của người Trung Quốc theo tiêu chuẩn để tìm ra size của mình đi là size nào nhé.

Đối với người kinh doanh, việc đo đạc trên không ứng dụng được vì bạn sẽ phải nhập giày theo nhiều size để phục vụ nhiều khách hàng. Vậy nên điều bạn cần hơn đó là bảng quy đổi các size giày Trung Quốc sang size giày Việt Nam.

Mẹo tính size giày của người Việt Nam từ size giày của người Trung Quốc

Chúng ta cần giải quyết bài toán chênh lệch kích thước để tìm ra mỗi size giày của người Trung Quốc sẽ tương đương với size gì của giày Việt Nam. Về cơ bản, size giày của người hai nước không chênh lệch quá nhiều. Lý do là vì đơn vị đo lường cho tới kích thước của bàn chân người Trung cũng giống với người Việt, có kích thước trung bước từ size 34 đến 45.

Mẹo tính size giày Trung Quốc quy đổi sang size giày dành cho người Việt
Mẹo tính size giày Trung Quốc quy đổi sang size giày dành cho người Việt

Tuy nhiên, vì vẫn có những chênh lệch vì thể trạng khác nhau nên bạn cần cân nhắc:

Nếu nhập giày nữ, bạn dựa trên nguyên tắc size giày nữ Trung Quốc nhỏ hơn size giày nữ Việt Nam là 1 size. Do đó, nếu bạn nhập giày size 37 thì hãy tư vấn cho khách Việt đôi giày này vừa với chân đi size 38.

Như vậy, với những gì đã chia sẻ, bạn đã hiểu rõ về size giày Trung Quốc và cách lựa chọn size giày cho từng đối tượng. Áp dụng hiệu quả điều này trong công việc kinh doanh chắc chắn sẽ đem đến sự thuận lợi.

Bài viết liên quan
Liên hệ HiAn China tư vấn 24/7, Ưu đãi free phí dịch vụ 5 đơn đầu cho dịch vụ đặt hàng, Miễn phí thanh toán hộ cho dịch vụ kí gửi, Miễn phí thanh toán hộ 5 đơn cho dịch vụ thanh toán hộ
Liên Hệ Ngay