Nên ký gửi hàng Trung Quốc hay sử dụng dịch vụ Order hộ?

Ký gửi hàng Trung Quốc là một trong những cách thức nhập hàng hóa phổ biến hiện nay. Vậy tại sao trong rất nhiều cách, người ta vẫn lựa chọn cách ký gửi hàng Trung Quốc? Hình thức này có gì khác biệt với việc order? Hianchina sẽ phân tích tỉ mỉ để bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Ký gửi hàng Trung Quốc là gì?

Ký gửi hàng Trung Quốc chính là một hình thức vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam thông qua việc người nhập ủy thác quyền vận chuyển cho một đơn vị, công ty vận chuyển. Việc ủy thác cần được xác nhận, đảm bảo tuân thủ đúng theo quy định trong Luật Thương mại.

Bạn hiểu ký gửi hàng Trung Quốc là gì?
Bạn hiểu ký gửi hàng Trung Quốc là gì?

Hàng hóa được vận chuyển ký gửi Trung Quốc về Việt Nam cần trải qua quá trình kiểm soát nghiêm ngặt của Hải Quan, yêu cầu phải tuân thủ và đáp ứng đầy đủ các thủ tục về xuất khẩu hàng hóa. Cụ thể, khi bạn có nhu cầu vận chuyển ký gửi Trung Việt hãy cập nhật ngay một vài yêu cầu cần đảm bảo đối với nguồn hàng ký gửi như sau:

– Hàng ký gửi phải hợp pháp, không nằm trong danh mục những sản phẩm cấm theo Luật Việt Nam quy định.

– Hàng ký gửi đảm bảo về mức độ an toàn, không gây hại hoặc ảnh hưởng đối với tiến độ vận chuyển của bên thứ ba.

Ký gửi hàng Trung Quốc là gì? Tìm hiểu về lợi ích khi ký gửi hàng
Ký gửi hàng Trung Quốc là gì? Tìm hiểu về lợi ích khi ký gửi hàng

– Không ký gửi các hàng hóa là tiền đô la, tiền vàng, những vật dụng mang giá trị ngang với giá trị của tiền bạc.

– Trước khi tiếp nhận hàng ký gửi, tất cả sản phẩm phải được đơn vị vận chuyển kiểm tra. Đơn ký gửi hàng Trung Quốc đặc biệt phải được xác nhận bởi giấy tờ chứng nhận cấp bởi các đơn vị, cơ quan thẩm quyền.

– Các sản phẩm ký gửi được đói gói cẩn cận, niêm phong nghiêm ngặt rồi mới được phép vận chuyển về Việt Nam.

Ký gửi hàng Trung Quốc và Order khác nhau như thế nào?

Mặc dù cùng xuất phát từ việc hàng hóa nhập từ Trung Quốc về Việt Nam nhưng Ký gửi hàng Trung Quốc và Order lại có cách thức thực hiện khác biệt. Bạn muốn lựa chọn hình thức phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của mình thì chắc chắn phải biết cách phân biệt hai hình thức này.

Order vốn gắn bó với những người nhập hàng nhiều hơn nhưng với sự đa dạng hóa hình thức vận chuyển, không chỉ có order mà con người còn có thể lựa chọn nhiều cách khác sao cho phù hợp với mục đích, nhu cầu và điều kiện thực tế.

Phân biệt hình thức ký gửi và order
Phân biệt hình thức ký gửi và order

Ngay sau đây, Hianchina.com sẽ giúp bạn so sánh rõ ràng điểm khác biệt của hai hình thức này nhé.

Hàng order sẽ do đơn vị vận chuyển hoặc đơn vị order phụ trách từ khâu mua bán cho tới khâu thanh toán, người mua chỉ việc nhận hàng về tay. Còn ký gửi hàng Trung Quốc sẽ yêu cầu khách hàng tự mua bán với các shop bên Trung, thanh toán cho họ. Khi thanh toán có thể sẽ phải liên hệ với đơn vị thanh toán hộ vì người mua không thể tự thanh toán quốc tế. Vậy bạn có thể lựa chọn Hianchina để được sử dụng dịch vụ tốt nhất, quá trình diễn ra nhanh chóng và uy tín. Sau đó, đơn hàng mới được chuyển cho đơn vị ký gửi mà người chủ của đơn hàng đã phải liên hệ từ trước.

Ký gửi và order khác nhau như thế nào?
Ký gửi và order khác nhau như thế nào?

Mọi trường hợp khác xảy ra liên quan tới hàng hóa như hàng lỗi, hàng bị phát sai thì đơn vị nhận ký gửi hoàn toàn không phụ trách, bản thân người mua hàng phải tự đàm phán lại với shop để được đổi hoặc trả lại. Đơn vị nhận dịch vụ ký gửi chỉ có trách nhiệm trong việc hàng hóa bị hỏng hóc, bị mất mát lý do đến từ quá trình vận chuyển.

Những ưu điểm của hai hình thức Order và Ký gửi hàng Trung Quốc

Khi sử dụng hình thức order, gần như bạn chẳng phải lo lắng gì ngoài hai nhiệm vụ: tìm được hàng đẹp, ưng ý, shop bán chất lương và đợi hàng về tay, thanh toán. Mọi thứ từ mua bán, trao đổi hàng hóa, thanh toán đều được đơn vị dịch vụ order lo từ A đến Z. Nhưng nếu nhàn nhã như vậy thì chắc chắn mức phí của việc order hàng hộ sẽ cao hơn việc ký gửi hàng Trung Quốc là lẽ đương nhiên. Rủi ro cũng có nếu như bạn không chọn đúng đơn vị order uy tín và sẽ phải chờ đợi hàng hóa rất lâu.

Nên order hay ký gửi hàng Trung Quốc
Nên order hay ký gửi hàng Trung Quốc

Đối với người mới kinh doanh hàng Trung Quốc, bạn cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu các địa chỉ uy tín. Có thể chọn cá nhân order hộ nhưng chú ý xem kỹ bản Profile của họ, chắc chắn không phải là trang cá nhân ảo. Còn nếu sử dụng dịch vụ từ công ty thì cần nắm bắt được địa chỉ công ty của họ và các cách thức liên hệ.

Nếu bạn tự order cũng tức là ký gửi hàng Trung Quốc qua đơn vị vận chuyển thì mọi công đoạn đều do một tay bạn thực hiện mà không phải là đơn vị thực hiện dịch vụ ký gửi. Như thế sẽ tiết kiệm kha khá khoản chi phí cho việc mua hộ. Đồng thời phải chấp nhận “tự thân vận động”, lo từ A tới Z và chắc chắn đối với người mới sẽ phải mày mò hơi lâu.

Ký gửi hàng Trung Quốc về Việt Nam - những lợi ích người đi buôn phải biết
Ký gửi hàng Trung Quốc về Việt Nam – những lợi ích người đi buôn phải biết

Như vậy, bài viết đã chia sẻ tới bạn những thông tin hữu ích để không chỉ hiểu ký gửi hàng Trung Quốc là gì mà còn có thể chọn lựa cho mình hình thức nhập hàng Trung Quốc phù hợp nhất. Khi cần hỗ trợ thanh toán hộ, Hianchina luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

Bài viết liên quan
Liên hệ HiAn China tư vấn 24/7, Ưu đãi free phí dịch vụ 5 đơn đầu cho dịch vụ đặt hàng, Miễn phí thanh toán hộ cho dịch vụ kí gửi, Miễn phí thanh toán hộ 5 đơn cho dịch vụ thanh toán hộ
Liên Hệ Ngay