Tất tần tật kinh nghiệm đi Quảng Châu đánh hàng

Kinh nghiệm đi Quảng Châu đánh hàng an toàn và tiết kiệm là nội dung được rất nhiều thương nhân quan tâm, tìm hiểu, nhất là khi hoạt động giao thương giữa Việt Nam – Trung Quốc lại được thúc đẩy, tăng cường. Vậy nên, khi bạn mới bắt đầu tập tành kinh doanh hàng Quảng Châu, còn chưa tự tin vào những hiểu biết ít ỏi của mình về việc đi Trung Quốc đánh hàng thì nhất định phải đọc ngay bài viết này để cập nhật những kinh nghiệm đi Quảng Châu đánh hàng quý giá nhất nhé. Bạn có thể giải đáp được những câu hỏi như đi Quảng Châu đánh hàng cần bao nhiêu tiên, cập nhật cách đi Quảng Châu lấy hàng.

1. Cần chuẩn bị những gì khi đi đánh hàng ở Quảng Châu?

Đánh hàng Quảng Châu sẽ giúp bạn mua được hàng giá tận xưởng nên rất rẻ, chưa kể đến việc được trực tiếp xem mặt hàng và lựa chọn những sản phẩm ưng ý. Nhưng khi mới bắt đầu, việc vượt biên giới để sang một đất nước khác nhập hàng quả thật là một điều khó có thể tưởng tượng được của rất nhiều người, có biết bao nỗi sợ và sự lo lắng bủa vây thế nên bạn cần lập kế hoạch trước khi xuất phát, lên danh sách những thứ cần chuẩn bị để khi đi đánh hàng, mọi thứ sẽ diễn ra thuận lợi. Thế nên, cập nhật kinh nghiệm đi Quảng Châu đánh hàng là vô cùng cần thiết để bạn có đủ sự dạn dĩ để có thể nhập hàng một cách hiệu quả.

Ngay dưới đây, Hianchina.com sẽ chia sẻ kinh nghiệm đi Quảng Châu đánh hàng đầu tiên, đó là những thứ cần phải chuẩn bị trước khi chính thức có cuộc đi đánh hàng trực tiếp tại Quảng Châu.

1.1. Chuẩn bị giấy tờ, thủ tục quan trọng

Thủ tục giấy tờ về mặt pháp lý là yếu tố đầu tiên bạn phải chuẩn bị để được phép nhập cảnh vào Trung Quốc. Bởi vì đó là điều kiện tiên quyết nên được Hianchina đặc biệt đưa vào lưu ý đầu tiên trong những kinh nghiệm đi Quảng Châu đánh hàng. Chúng gồm visa và hộ chiếu. Hộ chiếu lưu ý phải còn thời hạn sử dụng 6 tháng, nếu hộ chiếu đi Trung Quốc của bạn đã quá hạn này thì hãy làm lại nhé.

Thủ tục quan trọng cần chuẩn bị - kinh nghiệm đi Quảng Châu đánh hàng
Thủ tục quan trọng cần chuẩn bị – kinh nghiệm đi Quảng Châu đánh hàng

Bên cạnh đó, bạn cũng phải xin cấp visa để sang Trung Quốc. Thủ tục khá đơn giản, bao gồm đầy đủ chứng minh thư, hộ chiếu, ảnh 4x6cm chuẩn bị 2 tấm, các giấy tờ liên quan khác như vé máy bay, lịch trình cá nhân khi sang Trung Quốc,… Sổ hộ khẩu cũng mang theo để phục vụ khi làm thủ tục bạn nhé.

1.2. Tính đến chỗ ở, phương tiện đi lại

Bạn sẽ phải di chuyển bằng rất nhiều phương tiện cho cả chặng hành trình. Phân chia rõ ràng từng hành trình cụ thể cần đi phương tiện gì phù hợp sẽ giúp bạn luôn chủ động và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí.

Vậy, hành trình và phương tiện đi nên như thế nào?

Trước hết, để đi từ Việt Nam sang tới Trung Quốc, có hai cách di chuyển, đó là đi theo đường bộ hoặc đường hàng không. Thông thường để tiết kiệm, nhiều người lựa chọn đi theo đường bộ nếu điểm bắt đầu là tại Hà Nội. Còn nếu bạn ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh thường sẽ chọn đường bay để có thể di chuyển nhanh chóng, hơn nữa nếu chịu khó săn vé rẻ từ sớm thì chi phí cho chuyến bay cũng rất rẻ.

Kinh nghiệm đi Quảng Châu đánh hàng với những lưu ý về chỗ ở và đi lại
Kinh nghiệm đi Quảng Châu đánh hàng với những lưu ý về chỗ ở và đi lại

Sau khi đến được Quảng Châu, tất nhiên bạn không thể nào đi bộ đến mọi nơi và đến chợ Quảng Châu được, cần phải có phương tiện di chuyển cho thuận tiện. Rất nhiều sự lựa chọ về phương tiện dành cho bạn như tàu điện ngầm, xe bus, taxi giá rẻ.

Về chỗ ở, nếu như đi bằng đường bay thì hầu như thương nhân nên đặt trước khách sạn thông qua các ứng dụng đặt phòng. Như thế vừa chủ động chỗ ở lại có thể chọn được nơi có chi phí hợp lý trong tầm khả năng chi trả.

1.3. Sự chuẩn bị về tiền bạc

Muốn mua hàng Quảng Châu hay đơn giản chỉ là chi tiêu các hoạt động mua sắm khác như ăn uống thì việc đổi tiền chắc chắn cũng phải được tính đến trong kế hoạch chuẩn bị của bạn. Lưu ý, nên đổi tiền khi còn đang ở Việt Nam vì chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc sang đến Trung Quốc rồi mới đổi hoặc đổi tại cửa khẩu. Nếu như số tiền bạn dự trù không đủ để chi trả khi ở Trung Quốc, vậy phải làm thế nào? Rất đơn giản, liên hệ với Hianchina.com để được hỗ trợ kịp thời với dịch vụ thanh toán hộ nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm. Đừng quên bỏ túi kinh nghiệm đi Quảng Châu đánh hàng này vào sổ tay kinh doanh của mình, đảm bảo công việc kinh doanh của bạn sẽ luôn gặt hái được những thành công và lợi nhuận lớn.

Chuẩn bị đầy đủ tiền mặt để sang Quảng Châu lấy hàng
Chuẩn bị đầy đủ tiền mặt để sang Quảng Châu lấy hàng

Tổng số tiền mang theo để đi đánh hàng Quảng Châu trực tiếp sẽ không được quá 100 triệu đồng tiền Việt bởi vì sẽ bị hải quan giữ lại.

Như vậy, việc chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ, cẩn thận chính là kinh nghiệm đi Quảng Châu đánh hàng quan trọng đầu tiên bạn cần nắm bắt. Nó có thể giúp bạn tránh được sự lo lắng và trắc trở, hạn chế được cả những rủi ro về lừa đảo ở nơi xứ người. Không dừng lại ở đây, những lưu ý tiếp theo sẽ đem đến cái nhìn đa chiều, sâu sát hơn nữa vào hành trình “thâm nhập” Quảng Châu sắp tới của bạn.

2. Bỏ túi kinh nghiệm đi Quảng Châu đánh hàng khi đã có mặt tại Trung Quốc

Nổi danh là một Trung tâm thương mại lớn của Trung Quốc, Quảng Châu sở hữu rất nhiều các khu chợ lớn, là nơi tập trung đông đúc người mua sắm, đặc biệt là người lái buôn từ khắp các nơi đổ về. Vì vậy, nếu là lần đầu thì cảm giác choáng ngợp, trầm trồ và vô cùng bỡ ngỡ là không tránh khỏi. Có vô vàn mặt hàng được bày ra giữa những cung đường, con phố làm bạn phải rối bời, cái gì cũng muốn mua mà không biết phải chọn sản phẩm nào phù hợp với số vốn đã chuẩn bị. Đây là khung cảnh mà bạn thường nghe những người đi trước chia sẻ lại, vậy nên chuẩn bị sẵn sàng một tinh thần tốt và sự linh hoạt để có thể giữ được sự cân bằng trước thế giới hàng hoá đa dạng tại Quảng Châu cũng là một kinh nghiệm đi Quảng Châu đánh hàng.

Kinh nghiệm đi Quảng Châu đánh hàng - chọn cách nhập hàng hiệu quả
Kinh nghiệm đi Quảng Châu đánh hàng – chọn cách nhập hàng hiệu quả

Vậy thì để tránh bị nhập hàng quá đà, bạn cần phải dành thời gian tìm hiểu về mặt hàng trong dự định kinh doanh của bạn trước đó, khi đã có dự trù thì chỉ cần theo tính toán như vậy và tìm đến các khu chợ có bán là được. Trong quá trình tìm hiểu sản phẩm, bạn kết hợp với việc đặt phòng để có thể ở gần nơi nhập, như thế vừa thuận tiện cho bạn đi lại suốt những ngày khảo sát thị trường và chọn mua nguồn hàng lại vừa tiết kiệm được chi phí đi lại, vận chuyển hàng hoá dễ dàng hơn. Tốt hơn hết nên chuẩn bị sẵn một tấm bản đồ của khu vực và lúc nào cũng cầm nó ở trên tay mỗi khi chuẩn bị xuất phát.

Thêm một điểm cần ghi nhớ nữa đó chính là hãy ngắt dịch vụ 3G cho điện thoại khi ở Quảng Châu để tránh bị trừ tiền oan. Nên mua sim tại Trung Quốc để có thể dùng dịch vụ internet rẻ, dễ dàng liên hệ suốt thời gian ở đây.

3. Kinh nghiệm đi Quảng Châu đánh hàng ở khâu vận chuyển hàng hoá về Việt Nam

Để vận chuyển hàng hoá về Việt Nam sau khi đã nhập được hàng, Hianchina.com bổ sung thêm vào top những kinh nghiệm đi Quảng Châu đánh hàng bạn cần sử dụng đó là buộc phải nhờ đến đơn vị vận chuyển mà không thể tự mình mang, xách hay chở về Việt Nam được. Đừng quá lo lắng khi giao hàng cho những người không quen biết nếu như bạn đã có sự tìm hiểu và giao dịch từ trước với đơn vị vận chuyển uy tín. Khi đó, chỉ cần liên hệ với người vận chuyển đã lựa chọn, họ sẽ gom hàng của bạn mang về kho và những khâu còn lại như khai báo với hải quan hay vận chuyển hàng về Việt Nam sẽ được đơn vị vận chuyển lo toàn bộ.

Vận chuyển hàng nhập về Việt Nam - kinh nghiệm đi Quảng Châu đánh hàng
Vận chuyển hàng nhập về Việt Nam – kinh nghiệm đi Quảng Châu đánh hàng

Nhìn chung, chia sẻ trên đây chính là những kinh nghiệm đi Quảng Châu đánh hàng vô cùng đắt giá mà không phải ai cũng biết. Bạn hãy nhanh chóng “bỏ túi kinh doanh” của mình những kinh nghiệm đi Quảng Châu đánh hàng này để luôn buôn may bán đắt nhé.

Bài viết liên quan
Liên hệ HiAn China tư vấn 24/7, Ưu đãi free phí dịch vụ 5 đơn đầu cho dịch vụ đặt hàng, Miễn phí thanh toán hộ cho dịch vụ kí gửi, Miễn phí thanh toán hộ 5 đơn cho dịch vụ thanh toán hộ
Liên Hệ Ngay