Khóa học order hàng Quảng Châu cần có gì để giúp bạn kinh doanh hiệu quả?

Ngày nay, các công việc bán hàng online dần trở nên phổ biến và một trong số đó chính là bán hàng order Quảng Châu. Việc bán hàng này có nhiều lợi ích nhưng cũng tồn tại nhiều điểm bất cập. Nếu không biết cách khắc phục thì bạn sẽ gặp phải nhiều điều khó khăn đôi khi còn có bị lỗ vốn. Do vậy, một khóa học order hàng Quảng Châu sẽ giúp bạn biết cách kinh doanh hiệu quả và có lợi nhuận tối đa. 

Lợi ích khi order Taobao

Taobao là một trang bán hàng của Trung Quốc với nhiều hàng hóa đa dạng. Trung Quốc là một đất nước có đông dân cùng với nền kinh tế phát triển nên các loại hàng hóa rất đa dạng và giá cả phải chăng. 

Giá cả phải chăng

Ở một số tỉnh của Trung Quốc có các nhà máy chuyên sản xuất hàng hóa với số lượng lớn. Bởi vì nhân công dồi dào nên hàng hóa được sản xuất với số lượng lớn hơn rất nhiều Việt Nam. Đồng thời, các nhà xưởng tại Trung Quốc còn rất chú trọng việc áp dụng công nghệ trong sản xuất nên hàng hóa được sản xuất, liên tục, không mất nhiều chi phí. Chính vì điều này đã dẫn đến việc hàng hóa sản xuất ra rất phải chăng. 

Mà các nhà xưởng lớn của Trung Quốc thường bày bán các sản phẩm của mình trên Taobao. Điều này giúp cho các nhà order tại Việt Nam tiếp cận được hàng hóa với giá cả phải chăng. 

Taobao là trang mua sắm nổi tiếng tại Trung Quốc
Giá cả hàng hóa ở Taobao rất phải chăng

Nguồn hàng giá rẻ sẽ giúp nhiều nhà order nhận được hoa hồng cao hơn so với mua hàng có sẵn trong nước. Một trang web bày bán hàng hóa với giá sỉ phổ biến tại Trung Quốc là 1688. Thông qua website này, bạn có thể mua nhiều hàng hóa với giá sỉ, mua càng lớn thì giá cả càng rẻ. Chính vì thế, nhiều bạn tìm cách order 1688.

Hàng hóa chất lượng

Hàng hóa trên Taobao cực kỳ đa dạng với số lượng người bán hàng lên đến hàng triệu người. Những loại hàng hóa này được phân thành nhiều nhóm khác nhau từ quần áo, mỹ phẩm, giày dép cho đến hàng tiêu dùng. Bởi vì số lượng hàng hóa đa dạng nên bạn có thể chọn những sản phẩm phù hợp với mục đích hoặc sở thích kinh doanh của mình. 

Hàng hóa ở Taobao rất chất lượng
Hàng hóa ở Taobao rất chất lượng

Bên cạnh số lượng hàng hóa đa dạng với giá cả phải chăng thì chất lượng hàng hóa tại đây cũng rất tốt. Bởi vì nhiều nhà cung cấp nên bạn có thể tìm cho mình một shop có hàng hóa chất lượng với giá cả phải chăng.

Có đôi khi bạn sẽ thấy một shop ở Taobao có hàng hóa y hệt shop khác nhưng giá cả lại thấp hơn nhiều. Nếu không biết phân biệt thì bạn sẽ gặp phải nhầm lẫn do vậy nhiều người tìm đến các khóa học order Taobao để biết cách mua hàng hiệu quả. 

Những khó khăn khi order hàng Quảng Châu

Quảng Châu là một trong các tỉnh của Trung Quốc có số lượng người bán hàng Taobao rất lớn. Nhiều người không muốn order trên Taobao mà tìm nguồn hàng Quảng Châu thông qua những trang khác. Tuy nhiên, việc tìm hàng Quảng Châu thường gặp phải một vài vấn đề khó khăn. 

Bất đồng ngoại ngữ

Có lẽ một điều khó khăn gặp phải nhiều nhất khi order hàng Quảng Châu đó chính là bất đồng về ngôn ngữ. Trung Quốc sử dụng Tiếng Trung với bảng chữ Hán rất phức tạp. Khi bạn muốn mua hàng Quảng Châu về thì phải biết Tiếng Trung để đặt hàng cũng như trao đổi với phía người bán nếu có sai sót xảy ra.

Vì sử dụng tiếng Trung nên đôi khi xảy ra tình trạng bất đồng ngôn ngữ 
Vì sử dụng tiếng Trung nên đôi khi xảy ra tình trạng bất đồng ngôn ngữ

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tiếng Trung để đặt hàng Quảng Châu. Nếu không biết tiếng thì bạn không thể thỏa thuận giá hay hỏi về chất lượng hàng hóa của các sản phẩm đang order.

Nhiều công cụ dịch thuật có thể giúp bạn trao đổi một cách đơn giản với phía người bán. Tuy nhiên, các công cụ dịch thuật này không chính xác tuyệt đối nên đôi khi gặp phải tình trạng “ông nói gà, bà nói vịt”. Nếu không trao đổi được và hiểu được ý nhau thì bạn có thể gặp phải một vài tranh chấp với bên cung cấp hàng hóa của mình.

Không nắm được quy trình mua hàng

Taobao được thiết kế cho cả website lẫn app trên điện thoại. Tuy nhiên, ứng dụng này được lập trình bằng tiếng Trung nên khi mua hàng thì bạn phải biết được ngôn ngữ này. Ngoài ra, nếu chọn mua từ các nguồn hàng Quảng Đông thì bạn cũng phải biết được cách để thanh toán hay vận chuyển hàng hóa. 

Những người mới bắt đầu thường rất khó để tự tìm hiểu các thông tin trong quy trình mua hàng hóa từ Taobao, hàng Quảng Đông hay 1688. Nếu không nắm chắc được quy trình mua hàng thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc order của mình. Chính vì thế mà nhiều người chọn các khóa học order hàng Quảng Châu để hiểu cách mua hàng. 

Khó khăn trong khâu chọn đơn vị vận chuyển/cách vận chuyển

Taobao, 1688 hay các nguồn hàng đều là những đơn vị bán hàng nội địa ở Trung Quốc. Điều này có nghĩa rằng nếu muốn order hàng hóa thì bạn phải tìm được cách vận chuyển hàng hóa về Việt Nam. 

Hiện nay, nếu muốn vận chuyển hàng hóa về Việt Nam thì bạn có thể chọn nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, điều đầu tiên bạn cần phải thực hiện đó là chọn một nơi để làm kho hàng và hàng hóa order sẽ được vận chuyển đến địa chỉ này. Sau đó, những người ở địa chỉ này sẽ gửi hàng hóa về Việt Nam cho bạn. Quy trình này khá phức tạp và bạn phải chọn được một đơn vị uy tín để thay mình thực hiện dịch vụ này. 

Chọn đơn vị vận chuyển cũng là một khó khăn khi order hàng Taobao
Chọn đơn vị vận chuyển cũng là một khó khăn khi order hàng Taobao

Ngoài ra, cách vận chuyển về Việt Nam khá đa dạng bao gồm nhiều cách như gửi chính ngạch, gửi tiểu ngạch. Nếu bạn vận chuyển chính ngạch thì phải thực hiện các thủ tục thuế với cơ quan và chi phí vận chuyển về Việt Nam cao hơn nhiều so với tiểu ngạch. Tuy nhiên, hình thức này lại không lo lắng nhiều về việc mất hàng hóa hay tốc độ vận chuyển. 

Nếu chọn con đường tiểu ngạch thì bạn sẽ nhờ những nhân công ở nhà kho Trung Quốc vận chuyển đến biên giới sau đó thông quan. Hình thức này không cần phải kê khai thuế và bạn sẽ không mất nhiều chi phí. Tuy nhiên, hình thức tiểu ngạch phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nếu như hàng hóa nhập khẩu bị quá tải thì thời gian để hàng về nước rất lâu. 

Tìm nguồn cung chất lượng với mức giá tốt

Như đã nói ở trên, số lượng người bán hàng Quảng Châu hay Tao bao rất nhiều. Những người này cung cấp những loại hàng hóa với chất lượng và giá cả khác nhau. Điều này dẫn đến một thách thức cho những người bán hàng order đó chính là tìm được nguồn cung tốt và có giá cả hợp lý. 

Nguồn cung hàng hóa đóng vai trò rất quan trọng cho những người bán hàng order. Nếu hàng hóa của bạn có chất lượng tốt thì khách hàng sẽ tin tưởng và quay lại trong những lần sau. Còn nếu như hàng hóa có chất lượng xấu thì sẽ bị khách hàng phản ánh và giảm uy tín trong lòng người mua. 

Ở những nguồn hàng sỉ này thường có một tình trạng là nhiều shop bán cùng một mẫu. Những mẫu này thường chênh lệch rất nhiều giữa giá tiền cũng như chất lượng hàng hóa. Nếu không biết chọn được nguồn cung chất lượng thì bạn sẽ gặp tình trạng tiền mất nhưng hàng xấu. Khi đó, hàng hóa không bán được và bạn sẽ bị mất tiền trong khi kinh doanh rồi dẫn đến thua lỗ. 

Chính vì thế, khó khăn thường gặp phải khi order hàng Quảng Châu đó là không tìm được nguồn cung với giá tốt. Các để khắc phục tình trạng này đó chính là học cách order hàng Taobao, hàng Quảng Châu nhằm tìm được phương pháp mới trong kinh doanh.

Những yếu tố cần có ở một khóa học order hàng Quảng Châu

Khi gặp phải những khó khăn trong quá trình kinh doanh, người kinh doanh thường chọn các khóa học nhập hàng Trung Quốc tận gốc. Tuy nhiên, bạn cần chú ý một điều là khóa học order hàng Quảng Châu cần phải có các yếu tố quan trọng không nên bỏ qua. 

Khóa học order taobao hướng dẫn tạo tài khoản trên Taobao

Trên Taobao, nếu muốn order hàng hóa hay thực hiện việc thanh toán thì bạn phải có tài khoản được đăng ký trên nền tảng này. Tuy nhiên, để đăng ký tài khoản thì cần phải sử dụng số điện thoại của Trung Quốc. Nếu không có số điện thoại hay không biết cách đăng ký thì bạn sẽ không thể tạo tài khoản Taobao và order được hàng hóa. 

Khóa học phải có hướng dẫn tạo tài khoản Taobao
Khóa học phải có hướng dẫn tạo tài khoản Taobao

Hiện nay, Taobao cho phép người dùng đăng ký tài khoản bằng số điện thoại quốc tế. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tạo tài khoản Taobao, một số bạn không giỏi tiếng Trung thì càng mù mờ hơn trong việc này. Chính vì thế, yêu cầu cần có trong một khóa học order hàng Quảng Châu đó chính là phải được hướng dẫn tạo tài khoản trên Taobao. 

Thông qua những bài học trong khóa học, bạn sẽ biết được cách tạo tài khoản trên Taobao. Nhờ đó, bạn có thể bắt đầu khởi nghiệp thông qua con đường kinh doanh hàng hóa online từ Taobao.

Cài đặt phần mềm liên quan để học cách order

Bên cạnh cách order hàng Quảng Châu hay Taobao, trong các khóa học cần có thêm hướng dẫn cài đặt những phần mềm để hỗ trợ việc đặt hàng hóa trên những nền tảng này. Các phần mềm liên quan này có thể là công cụ tuyệt vời trong việc hỗ trợ bạn mua được hàng hóa trên Taobao. 

Những phần mềm để học cách order có thể kể đến như những phần mềm dịch thuật có độ chính xác cao, những ứng dụng như 1688, Aliexpress, phần mềm vận chuyển, thanh toán,…Các phần mềm này sẽ hỗ trợ và giúp quá trình bạn vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam được thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều. 

Do vậy, bạn nên chú ý xem nội dung học phần mềm liên quan đến order Taobao có trong nội dung bài học hay không. Các khóa học có nội dung này thường chất lượng và có thể giúp ích cho bạn nhiều hơn trong tương lai. 

Học order taobao bài bản quy trình mua hàng 

Một điều quan trọng khiến nhiều người chọn cách tham gia các khóa học order Taobao đó chính là biết cách mua hàng. Do vậy, một yếu tố cần có ở một khóa học order hàng Quảng Châu hay 1988 đó chính là quy trình mua hàng trên những nền tảng mua sắm này. 

Trong khóa học order này, bạn sẽ được hướng dẫn cách chọn sản phẩm sao cho phù hợp hoặc cách tìm sản phẩm qua hình ảnh. Đồng thời, bạn sẽ được chỉ dẫn một cách từ A đến Z các bước trong việc mua hàng từ tìm nhà cung cấp, mua hàng và vận chuyển hàng hóa. 

Khóa học phải có hướng dẫn tạo tài khoản Taobao
Khóa học phải có hướng dẫn tạo tài khoản Taobao

Ngoài ra, một khóa học order hàng hóa từ Taobao thì phải có các bước hướng dẫn để lên đơn hàng cũng như quản lý được đơn hàng trong quá trình vận chuyển. Bạn còn được hướng dẫn để đánh giá sản phẩm hoặc tham khảo những đánh giá này từ khách mua trước. Khi đó, bạn sẽ biết được hàng hóa thực tế như thế nào và có giống như trong hình hay không. 

Có thể nói rằng, một khóa học order hàng Quảng Châu thường phải hướng dẫn người học các bước mua hàng từ đầu đến cuối. Nhờ vậy mà sau khi kết thúc khóa học, bạn có thể tự mình thực hiện việc mua hàng cho khách mà không cần phải phụ thuộc vào bất kỳ ai. 

Khóa học order taobao hướng dẫn cách chọn nhà cung cấp

Ngoài việc mua hàng thì việc chọn nhà cung cấp cũng có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc order hàng Taobao. Chính vì thế mà trong các khóa học order hàng Quảng Châu, Taobao cần phải có các cách để chọn nhà cung cấp. 

Khóa học này sẽ hướng dẫn cho những người order hàng hóa cách để chọn được người cung cấp có chất lượng hàng hóa tốt nhất. Với người bán với số lượng đông đảo ở Taobao thì những nội dung trong khóa học này có thể là một cách giúp bạn mua hàng chất lượng hơn rất nhiều. 

Một khóa học chất lượng là phải có hướng dẫn cách chọn nhà cung cấp
Một khóa học chất lượng là phải có hướng dẫn cách chọn nhà cung cấp

Bên cạnh đó, việc được hướng dẫn chọn nhà cung cấp còn là cách giúp bạn tích lũy kinh nghiệm thực tế trong suốt quá trình buôn bán. Nhờ đó mà sau khóa học thì bạn sẽ có thể tự tìm được nhà cung cấp chất lượng với giá cả hàng hóa hợp lý. 

Hướng dẫn cách “trả giá” với những mẫu hội thoại tiếng Trung cơ bản

Nhiều người coi order Taobao là một nghề nghiệp chính với việc đầu tư rất nhiều thời gian, tiền bạc vào đó. Lúc này, bạn sẽ nhập một số lượng hàng hóa rất lớn về để kinh doanh. Nếu như không biết tiếng Trung thì bạn không thể trao đổi và mặc cả với phía nhà cung cấp. Đây cũng là lý do nhiều người chọn đến các khóa học order hàng Taobao hay Quảng Châu. 

Bạn cần chú ý đến nội dung khóa học xem có hướng dẫn việc trả giá với phía cung cấp hay không. Những cách trả giá này giúp bạn tiết kiệm được một số ít tiền khi nhập hàng cũng như tăng lợi nhuận trong kinh doanh của mình. 

Hướng dẫn đổi tệ, cách thanh toán 

Khi mua hàng tại các trang web nước ngoài, thường bạn sẽ sử dụng cách thanh toán với tiền tệ của nước nào, order hàng Trung Quốc cũng như vậy. Nếu như bạn mua hàng thì phải biết cách đổi Việt Nam Đồng sang Tệ để thuận tiện cho việc thanh toán. Với những người mới không có kinh nghiệm thì bạn sẽ gặp phải rất nhiều thiệt thòi khi đổi Tệ vì số tiền chênh lệch rất lớn. Do vậy cách hướng dẫn đổi tệ trong các khóa học order sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn. 

Ngoài ra, các khóa học order còn hướng dẫn cho bạn cách để thanh toán sao cho an toàn và tiện lợi nhất. Bạn có thể chọn thanh toán thông qua ví điện tử Alipay hoặc thẻ Visa. Những hình thức thành toán này cần liên kết vào tài khoản Taobao nên các khóa học này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện dễ dàng hơn.

Cách tìm chiết khấu, thu nhập từ Affiliate khóa học order Taobao

Bên cạnh việc mua hàng từ Taobao thì các khóa học order Taobao còn hướng dẫn bạn kiếm thêm tiền từ nền tảng này. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản đó là khi giới thiệu hàng hóa của shop trên Taobao cho khách thì bạn sẽ được nhận thêm tiền hoa hồng. Đây là một cách giúp bạn vừa mua hàng vừa kiếm được thu nhập từ phía Taobao. 

Khóa học chất lượng sẽ hướng dẫn cách để kiếm thêm tiền từ Taobao
Khóa học chất lượng sẽ hướng dẫn cách để kiếm thêm tiền từ Taobao

Trong khóa học order Hàng Quảng Châu, bạn sẽ được hướng dẫn những cách tìm chiết khấu hay thu nhập từ affiliate từ những nền tảng này. Do vậy, bạn nên lưu ý vấn đề này để có thể kiếm thêm thu nhập trong kinh doanh online của mình. 

Cách xử lý khi phát sinh vấn đề

Không phải công việc nào cũng trơn tru và không gặp khó khăn trong khi thực hiện. Đôi khi, một vài vấn đề đột nhiên phát sinh có thể khiến bạn bị mấy tiền hoặc các tài sản khác. Chẳng hạn như thành toán xảy ra vấn đề và bạn bị mất tiền hoặc việc vận chuyển gặp nhiều khó khăn nên thiếu vốn để xoay vòng. Các vấn đề này xảy ra thường xuyên và bạn cần biết cách để xử lý chúng.

Khóa học giúp bạn biết cách xử lý vấn đề khi phát sinh
Khóa học giúp bạn biết cách xử lý vấn đề khi phát sinh

Do vậy, một yếu tố cần chú ý khi học order hàng Taobao hay Quảng Châu đó chính là phải có những tiết học liên quan đến xử lý tình huống xấu. Thông qua đó, bạn có thể tự xử lý vấn đề phát sinh kể cả khi khóa học đã kết thúc.  

Học cách order hàng taobao & phòng ngừa rủi ro

Việc order hàng Taobao có thể gặp phải nhiều rủi ro không đáng có trong suốt quá trình kinh doanh. Do vậy, để đảm bảo an toàn trong việc order hàng Taobao hay Quảng Châu, bạn nên biết cách phòng ngừa những rủi ro này. Những nội dung hướng dẫn trong khóa học mua hàng Quảng Đông có thể giúp bạn dự liệu các tình huống đột nhiên phát sinh. 

Khóa học order hàng Quảng Châu là phương pháp tuyệt vời giúp bạn làm quen và có kinh nghiệm trong kinh doanh online. Việc kinh doanh trên Taobao có rất nhiều ưu điểm nhưng cũng tồn tại nhiều điểm hạn chế. Do vậy, bạn nên học những khóa học hướng dẫn order để hình dung rõ hơn cũng như tránh được các sai lầm khi kinh doanh online.

Khóa học order taobao của HiAn China

HiAn China có khóa học order taobao 1688 pinduoduo cho người mới bắt đầu. Không cần biết tiếng Trung vẫn có thể tự mua hàng taobao 1688 pinduoduo thuần thục.

Khóa cơ bản

Ở khóa học order taobao 1688 cơ bản các bạn sẽ được học các kĩ năng mua hàng, tìm hàng, khiếu nại đơn hàng khi có sai sót. Học xong các bạn có thể tự thanh toán đơn hàng taobao, 1688, pinduoduo… Có khả năng mua hàng độc lập không cần phụ thuộc bất kì ai. Được học trực tiếp với giảng viên, HiAn China nói không với cách dạy “công nghiệp”, đào tạo qua video rồi bỏ mặc học viên. HiAn sẽ đào tạo trực tiếp và cam kết học viên có thể tự mua hàng và xử lý đơn hàng sau khi học.

– Học phí cũ: ̶2̶̶.̶̶5̶̶0̶̶0̶̶.̶̶0̶̶0̶̶0̶  VNĐ

– Học phí mới: 950.000 VNĐ

Khóa học chuyên biệt

Ở khóa học chuyên biệt ngoài các kiến thức giống như ở khóa cơ bản thì các bạn sẽ giáo trình sẽ được thiết kế lại để phù hợp với mô hình, định hướng kinh doanh của từng học viên. Sau khi học xong các học viên có thể tự mua hàng taobao 1688 pinduoduo. Ngoài ra các học viên có thể tạo thêm thu nhập từ chiết khấu của taobao,1688… Có tài khoản Alipay xác thực để có thể tự đổi tệ thanh toán các đơn hàng. Được trang bị thêm nhiều thủ thuật hay trong nghề không phải ai cũng biết.

Học phí: 3.590.000 VNĐ

HiAn China cam kết chất lượng khóa học cho học viên. Hoàn học phí 100% nếu học viên học xong mà không làm được. Cam kết không dạy chung dạy ghép. Đào tạo 1 giảng viên 1 học viên để đảm bảo chất lượng.

Bài viết liên quan
Liên hệ HiAn China tư vấn 24/7, Ưu đãi free phí dịch vụ 5 đơn đầu cho dịch vụ đặt hàng, Miễn phí thanh toán hộ cho dịch vụ kí gửi, Miễn phí thanh toán hộ 5 đơn cho dịch vụ thanh toán hộ
Liên Hệ Ngay