Hàng tuồn là gì? Phân biệt hàng tuồn, hàng VNXK và các loại hàng hóa khác

Trong buôn bán, các sản phẩm được định danh theo rất nhiều kiểu loại mà với một nhà kinh doanh không thể không biết. Những câu hỏi như hàng tuồn là gì, hàng Auth tuồn là gì, sự khác biệt giữa hàng VNXH với hàng Auth nằm ở đâu?,…

Trong bài viết này, chúng ta sẽ làm sáng tỏ những vấn đề này nhé!

Hàng tuồn là gì?

Theo từ điển tiếng Việt, từ “tuồn” có nghĩa là “chuyển vào một cách lén lút” (trích Từ điển”). Ý nghĩa này được ghép vào để biểu thị trạng thái, cách thức sở hữu hàng hóa. Lúc này, hàng tuồn là nguồn hàng hóa được vận chuyển ra ngoài không theo kế hoạch kinh doanh của công ty.

Hàng tuồn là gì? Phân biệt hàng tuồn, hàng VNXK
Hàng tuồn là gì? Phân biệt hàng tuồn, hàng VNXK

Hàng tuồn thường sẽ được hiểu đầy đủ ý nghĩa khi ghép cùng với từ Auth gọi là Auth tuồn. Khi đó sẽ sinh ra sự phân biệt giữa hàng Auth và hàng Auth tuồn. Với người bán buôn thì sự phân biệt rạch ròi này rất quan trọng để có thể nhập được hàng hóa theo đúng từng loại.

Phân biệt hàng Auth và hàng tuồn

Hàng Auth được viết đầy đủ là Authentic, tức chỉ các sản phẩm hàng hóa chính hãng do chính doanh nghiệp, tập đoàn sản xuất ra. Vì được công ty hoặc những tập đoàn lớn có tiếng sản xuất nên về mặt chất lượng, hàng Auth luôn là đỉnh cao và chắc chắn có giấy tờ đầy đủ kèm theo chế độ bảo hành tốt.

Ngoài ra, hàng Auth còn có sự tinh xảo trong từng chi tiết sản xuất và thẩm mỹ về mặt kiểu dáng nên dù hàng nhái lại mẫu có đến mức nào cũng không thể nào sánh và làm giống như thật được.

Hàng tuồn là gì - cách phân biệt hàng Auth với Auth tuồn
Hàng tuồn là gì – cách phân biệt hàng Auth với Auth tuồn

Với định nghĩa đã quá rõ ràng về hàng Auth như thế thì hàng Auth tuồn có sự khác biệt như thế nào?

Với việc hiểu rõ hàng tuồn là gì, bạn sẽ biết Auth tuồn thực chất cũng chính là hàng Auth, mang theo kiểu dáng cùng chất liệu chất lượng hoàn toàn như hàng Auth vậy. Chỉ có điều mặt hàng Auth bị một số lỗi nhỏ chẳng hạn như lỗi cắt chỉ hoặc lỗi tem mác mà người ta sẽ phân loại thành hàng Auth tuồn. Về giá thành, hàng Auth tuồn rẻ hơn hàng Auth do hàng Auth xuất khẩu đi phải chịu thuế xuất khẩu và nhiều chi phí khác còn hàng Auth tuồn thì không.

Chỉ một vài lỗi nhỏ chắc chắn không thể làm ảnh hưởng đến chất lượng nguyên liệu, sự thời thượng về kiểu dáng của sản phẩm Auth tuồn. Chỉ vì nhà sản xuất thực hiện một quy trình chọn lọc, phân loại sản phẩm rất kỹ nên sẽ chỉ chọn sản phẩm thật chuẩn cho các lô hàng xuất khẩu mà thôi, vậy nên nếu có thể tìm được nguồn nhập hàng Auth tuồn từ Trung Quốc thì đó sẽ là cơ hội tốt để bạn kinh doanh. Tâm lý của người tiêu dùng luôn muốn được dùng hàng Auth với giá thành trong khả năng chi trả, bạn có được những sản phẩm thời trang Auth tuồn quả thực rất tuyệt để bán ra thị trường.

Những kiến thức xoay quanh thuật ngữ hàng tuồn là gì - phân biệt giữa hàng Auth và Auth tuồn
Những kiến thức xoay quanh thuật ngữ hàng tuồn là gì – phân biệt giữa hàng Auth và Auth tuồn

Vì hàng Auth và Auth tuồn luôn là những sản phẩm được rất nhiều yêu thích như những gì chúng ta đã nhận ra được từ việc làm sáng tỏ hàng tuồn là gì ở trên nên nhiều gian thương đã nghĩ tới chuyện làm giả lại hàng Auth hòng kiếm lời. Điều này là nỗi lo ngại lớn đối với người kinh doanh chuyên nhập hàng hóa từ Trung Quốc, nơi cách chúng ta hàng ngàn cây số, đặc biệt là những người mới tập tành mua hàng nhập. Môt trong những kiến thức, kỹ năng quan trọng không thể thiếu đó là nắm bắt kinh nghiệm nhận biết hàng Fake, hàng giả.

Kinh nghiệm nhập hàng để tránh mua phải hàng fake

Nếu như hàng Auth đã quá rõ ràng về nguồn gốc, chất lượng, có giấy tờ công nhận là hàng chính hãng với quá trình kiểm định nghiêm ngặt chất lượng thì mọi thứ đi ngược lại trên sản phẩm hàng Fake. Rất nhiều kiểu fake hàng khác nhau, đỉnh cao nhất và có độ giống nhất so với loại fake khác đó là hàng Super fake. Super Fake được biết đến là loại sản phẩm nhái cao cấp, có độ chuẩn giống như phiên bản gốc vậy. Ở những xếp hạng sau sẽ có hàng Fake 1, 2, 3,… có mức độ giảm dần độ giống so với chuẩn Auth.

Bạn chịu khó quan sát tỉ mỉ từng chi tiết đường kim mũi chỉ sẽ nhận ra được độ tinh xảo, chất lượng của sản phẩm.

Kinh nghiệm nhập hàng hóa từ việc hiểu rõ hàng tuồn là gì và phân biệt giữa các loại mặt hàng
Kinh nghiệm nhập hàng hóa từ việc hiểu rõ hàng tuồn là gì và phân biệt giữa các loại mặt hàng

Ngoài việc tìm hiểu hàng tuồn là gì, các thuật ngữ có liên quan như hàng Auth, hàng Auth tuồn giúp cho quá trình lựa chọn các sản phẩm đúng chất lượng thì bạn có thể khám phá thêm một loại mặt hàng cũng cao cấp, chất lượng không kém hàng Auth, lại rất dễ nhập, đó chính là hàng VNXK.

Những hiểu biết quan trọng về hàng VNXK

Sau khi đã hiểu biết hàng tuồn là gì thì cập nhật thêm khái niệm về hàng VNXK cũng là cách bạn học hỏi thêm những kiến thức kinh doanh hữu ích cho mình.

Hàng VNXK là gì?

Đây là hàng hóa chính hãng được trực tiếp gia công trực tiếp ở Việt Nam. Nhưng hàng VNXK chỉ để phục vụ cho việc xuất khẩu ra nước ngoài và cũng có đa dạng về mặt hàng, chủng loại sản phẩm từ giày dép, quần áo cho tới cả đồ gia dụng. Cũng như hàng Auth hay Auth tuồn, hàng VNXK vẫn bị nhái lại bởi các gian thương. Nếu như muốn đầu tư nguồn vốn kinh doanh đúng nghĩa với dòng hàng hóa VNXK thì bạn cũng cần phải biết cách nhận diện sản phẩm chính hãng. Vì vậy, nếu có ai đặt ra vấn đề hàng VNXK khác gì hàng Auth thì hai dòng hàng hóa này dường như tương tự.

Nhận diện đúng các sản phẩm hàng VNXK

Trước tiên, đối với hàng quần áo, bạn có thể dựa vào size quần áo. Đa phần do quần áo xuất đi thị trường Châu Âu và nước Mỹ nên sẽ có size to hơn form size của người Việt. Đối với giày thuộc mặt hàng VNXK, hãy để ý tỉ mỉ size giày được in chìm, các yếu tố gồm có tên của thương hiệu giày và dòng chữ “made in Vietnam” sẽ được tại hai vị trí bên thành trong của giày và mặt đế giày cùng với mã code sản phẩm.

Thế nào là hàng VNXK
Thế nào là hàng VNXK

Ngoài ra, bạn hãy để ý đến màu sắc để nhận diện. Các mặt hàng VNXK thường mang màu đậm, chất liệu cũng như các chi tiết thiết kế đều bền và có độ thẩm mỹ, độ tinh tế và đánh giá chung thì chắc chắn đẹp hơn các sản phẩm đến từ Trung Quốc xuất khẩu. Tuy nhiên, không thể phủ nhận sự chất lượng đến từ những sản phẩm cao cấp của Trung Quốc, đặc biệt là nguồn hàng nội địa. Các sản phẩm nội địa này là minh chứng cho sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất hàng hóa của đất nước này. Sản phẩm vừa đa dạng về kiểu dáng, chủng loại vừa thông minh và tiện lợi.

Như vậy, qua bài viết này, bạn không chỉ hiểu rõ hàng tuồn là gì mà còn tích lũy được rất nhiều kiến thức tổng quan về cách phân loại các dòng hàng. Hiểu rõ những khái niệm đó sẽ góp đẻ bạn kinh doanh hiệu quả mà không phải là tất cả bí mật của kinh doanh. Chính vì vậy, muốn thành công trong thị trường kinh doanh thì nhất định phải hiểu được thị hiếu khách hàng, nắm bắt nhiều yếu tố khác như cách nhập hàng không qua trung gian, cập nhật địa chỉ order hộ, thanh toán hộ uy tín như Hianchina.com,… Nói chung bạn sẽ phải học hỏi kinh nghiệm thật nhiều.

Bài viết liên quan
Liên hệ HiAn China tư vấn 24/7, Ưu đãi free phí dịch vụ 5 đơn đầu cho dịch vụ đặt hàng, Miễn phí thanh toán hộ cho dịch vụ kí gửi, Miễn phí thanh toán hộ 5 đơn cho dịch vụ thanh toán hộ
Liên Hệ Ngay