Dịch bảng size quần áo Trung Quốc chuẩn chỉnh

Nếu yêu thích kinh doanh quần áo Trung Quốc thì bạn sẽ phải cập nhật rất nhiều kỹ năng để phục vụ cho việc nhập hàng đúng với nhu cầu buôn bán. Biết cách dịch bảng size quần áo Trung Quốc là một trong những yêu cầu đó. Vậy việc dịch bảng size này cần lưu ý những gì? Đọc bài viết dưới đây để có thể trở thành một nhà kinh doanh hàng Trung Quốc thông thạo nhé.

1. Dịch bảng size quần áo Trung Quốc mang đến những lợi ích nào?

Quần áo chính là một thứ hàng hóa có những điểm vô cùng đặc biệt bởi vì trong cùng một mẫu nhưng lại được sản xuất nhiều size. Mỗi size phù hợp với kích thước cơ thể khác nhau tùy từng người do đó nếu không chọn đúng size đồ phù hợp với dáng người, kích thước sẽ khó có thể mặc. 

Dịch bảng size quần áo Trung Quốc mang đến nhiều lợi ích lớn
Dịch bảng size quần áo Trung Quốc mang đến nhiều lợi ích lớn

Đối với dân buôn hàng quần áo Trung Quốc, một trong những điều quan trọng cần lưu ý khi nhập hàng đó chính là phải hiểu rõ về quy chuẩn size trong sản xuất quần áo của người Trung Quốc, biết cách tính size quần áo Trung Quốc và quy đổi sang size của người Việt Nam vì dù không có nhiều sự khác biệt về size đồ thế nhưng thể trạng cơ thể của người dân Trung Quốc có phần vượt trội hơn một chút so với thể trạng cơ thể của người Việt Nam. 

Chẳng hạn nếu hai người ở hai đất nước có kích thước cơ thể cùng mặc đồ size L thì dường như không không mấy khác nhau nhưng những người có thể vừa mặc L vừa mặc M thì chắc chắn sẽ có sự khác biệt lớn khi chọn size đồ của nước này cho nước khác. Muốn nhập hàng chuẩn size và phù hợp với người Việt Nam từ đó có thể bán hàng hiệu quả hơn thì nhất định bạn phải biết cách đọc bảng size quần áo Trung Quốc. 

Ngoài ra, đối với người Trung Quốc, những tiêu chí được đưa vào bảng size có rất nhiều bao gồm: vòng ngực, vòng bụng, độ rộng của vai, chiều dài thân áo, kích thước phía trên và dưới của áo. Như thế nếu không nắm được cách tính size quần áo Trung Quốc thì sẽ khó cho việc nhập hàng.

Dịch bảng size quần áo Trung Quốc như thế nào?
Dịch bảng size quần áo Trung Quốc như thế nào?

2. Cập nhật cách dịch bảng size quần áo Trung Quốc

Không có một bảng size áp dụng cho tất cả mà tùy theo từng đối tượng và cách kiểu loại trang phục khác nhau mà bảng size quần áo Trung Quốc cần dịch cũng đa dạng. Ngay sau đây sẽ là hướng dẫn dịch bảng size quần áo Trung Quốc cho các trường hợp phổ biến nhất.

2.1. Dịch bảng size quần áo Trung Quốc của trẻ em 

2.1.1. Cập nhật cạc dịch bảng size quần áo Trung Quốc tính với đối tượng trẻ em

Size áo của trẻ em được xác định dựa vào các tiêu chí về cân nặng, chiều cao và độ tuổi phù hợp. Các size được làm chi tiết cho từng nhóm độ tuổi khác nhau. Trong đó, đối với trẻ sơ sinh sẽ có 4 size tính theo tháng phát triển, được đánh ký hiệu là 0 – 3M, 3 – 6M, 6 – 9M, 9 – 12M. Theo đó, kích thước quần áo được sản xuất cho trẻ sơ sinh phù hợp để có thể mặc theo từng khoảng tháng tuổi như ký hiệu. Mỗi loại size sẽ tương ứng với khoảng ước lượng cân nặng, chiều cao tương ứng của trẻ.

Tương tự như vậy tính size cho trẻ em từ 12 tháng tuổi đến 3 tuổi gồm có 3 size: Size 1 phù hợp cho trẻ trong khoảng 12 đến 18, size 2 dành cho trẻ 1 đến 2 tuổi sẽ vừa, size 3 mặc được cho trẻ em Trung từ 2 đến 3 tuổi. Các size áo được làm cho trẻ em từ 4 đến trên 13 tuổi tương ứng với size từ size 4 đến size 13.

2.1.2. Bảng size quần đối với trẻ em Trung Quốc có gì đặc biệt?

Không giống như size áo, size quần được gọi tên theo kích cỡ số. Chọn size quần cần ưu tiên chọn theo Cân nặng trong khi chọn size áo lại ưu tiên chọn theo độ tuổi. 

Quy luật sắp xếp cân nặng với size tương ứng sẽ là cứ 2 size tịnh tiến lên thì tăng một size số. Ví dụ đối với trẻ từ 9 đến 11kg sẽ mặc size quần số 1, từ 11 đến 13 kg là size số 2, từ 13kg đến 15kg chọn size quần số 3,…

Dịch bảng size quần áo Trung Quốc với đối tượng trẻ em
Dịch bảng size quần áo Trung Quốc với đối tượng trẻ em

2.1.3. Bảng size váy của trẻ em – dịch bảng size quần áo Trung Quốc đơn giản

Nếu chọn size váy cho trẻ, cần dựa vào 2 chỉ số là số đo vòng eo và vòng ngực. Các quy ước gọi size gồm:

+ XS tương đương với size 4 và 5, tức trẻ có vòng ngực từ 58,5cm đến 61cm và vòng eo từ 53,4 đến 54,7.

+ S tương ứng với size 6 và 6X: vòng ngực từ 63,5cm – 64,8cm; vòng eo từ 55,9cm – 57,2cm.

+ M tương ứng size số 7 và 8: vòng ngực 66,1cm – 68,6cm; vòng eo từ 58,5cm – 59,7cm.

+ L tương ứng với size số 10 và 12: vòng ngực từ 72,4cm – 76,2cm; vòng eo từ 61cm – 63,5cm.

+ XL tương ứng với size số 14 và 16: vòng ngực từ 80,1cm – 83,9cm; vòng eo từ 66,1cm – 68,6cm.

2.2. Dịch bảng size quần áo Trung Quốc của người lớn

Bạn cần quan tâm đến bảng size quần áo nữ Trung Quốcbảng size quần áo nam Trung Quốc khi tìm hiểu về cách dịch bảng size quần áo Trung Quốc. Với từng giới lại chia ra các bảng size khác nhau dựa vào chủng loại sản phẩm như bảng size áo, bảng size quần, bảng size váy hoặc chân váy,…

Kinh nghiệm chọn bảng size chi tiết cho quần áo nam và nữ theo cách tính của người Trung Quốc như sau:

– Size áo nữ gồm có size S, size M, size L, size XL. Căn cứ vào kích thước vòng eo, vòng ngực, vòng mông và chiều cao để lựa chọn mua size cho chuẩn cũng như tư vấn cho khách mua hàng đúng size.

Hướng dẫn dịch bảng size quần áo Trung Quốc đối với nữ
Hướng dẫn dịch bảng size quần áo Trung Quốc đối với nữ

– Size quần nữ: được sản xuất từ size số 25 đến số 32. Chọn size quần cho nữ cần dựa vào chiều cao và số đo của vòng bụng nhé.

– Size áo nam: sản xuất từ số 37 đến số 44, căn cứ vào vòng cổ, vòng ngực để chọn.

– Size quần nam: tính từ size số 26 đến 34 và dựa vào chiều cao và vòng bụng để chọn.

Cách tính bảng size quần áo nam khi nhập hàng Trung Quốc
Cách tính bảng size quần áo nam khi nhập hàng Trung Quốc

Như vậy với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ nắm được cách dịch bảng size quần áo Trung Quốc. Đối với người nhập hàng để kinh doanh thì nhất định phải “thuộc lòng” cách tính size đồ như chia sẻ trên đây bạn nhé.

DatHangAZ.com Đơn vị đặt hàng taobao 1688 uy tín đang miễn phí dịch vụ 5 đơn đầu cho khách hàng mới

Bài viết liên quan
Liên hệ HiAn China tư vấn 24/7, Ưu đãi free phí dịch vụ 5 đơn đầu cho dịch vụ đặt hàng, Miễn phí thanh toán hộ cho dịch vụ kí gửi, Miễn phí thanh toán hộ 5 đơn cho dịch vụ thanh toán hộ
Liên Hệ Ngay