Mách bạn cách tìm nguồn hàng tận gốc từ Trung Quốc giá rẻ

Tìm kiếm nguồn hàng từ Trung Quốc tận gốc hiện nay vẫn đang là cách để lái buôn tối ưu tối đa nguồn vốn đầu tư, gia tăng lợi nhuận. Nhưng không phải ai cũng biết cách tìm nguồn hàng tận gốc. Nếu đây là vấn đề nan giải mà bạn đang phải đối mặt thì cập nhật những nội dung bên dưới đây là điều rất cần thiết cho cẩm nang kinh doanh của bạn.

1. Trực tiếp đến Quảng Châu để đánh hàng – cách tìm nguồn hàng tận gốc

Tự đánh hàng trực tiếp từ Trung Quốc là phương pháp phổ biến đầu tiên bạn nên tham khảo nếu muốn tìm nguồn hàng giá rẻ do có thể trực tiếp làm giá với nhà sản xuất. Mấu chốt của cách làm này nằm ở yêu cầu người kinh doanh phải chuẩn bị vốn lớn và nhập trong khoảng thời gian đủ dài.

Cách tìm nguồn hàng tận gốc với giá cực rẻ
Cách tìm nguồn hàng tận gốc với giá cực rẻ

Nắm rõ tính hai mặt: ưu và nhược điểm của phương thức sẽ giúp bạn cân nhắc lựa chọn thực hiện hoặc cũng cân đối để giảm thiểu rủi ro.

1.1. Đánh hàng trực tiếp có ưu điểm gì?

Việc đánh hàng trực tiếp đương nhiên không những mang tới lợi ích mà còn là rất nhiều lợi ích. Trước tiên đó là cơ hội được trực tiếp xem hàng hóa, từ đó có thể kiểm tra được chất lượng, tránh những rủi ro nhập phải hàng chất lượng kém hoặc không đạt yêu cầu về mẫu mã. Lợi ích thứ hai có thể kể đến chính là sự chủ động thời gian khi nào hàng được đánh về.

Những ưu điểm lớn từ cáchtìm nguồn hàng tận gốc tự đánh hàng
Những ưu điểm lớn từ cách tìm nguồn hàng tận gốc tự đánh hàng

Một lợi ích chắc chắn là lý do chính mà nhiều người chọn cách thứ nhất này chính là được trực tiếp thương lượng giá cả với người bán để được mức giá tốt hơn, nhưng điều này chỉ được tận dụng khi bạn biết sử dụng tiếng Trung. Cùng với đó, chúng ta dễ “tranh” được những mẫu mã độc để chiếm lợi thế khi phục vụ thị hiếu khách hàng.

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng việc đánh hàng trực tiếp cũng có những nhược điểm mà bạn nên nắm bắt để có sự tính toán phù hợp.

1.2. Nhược điểm từ cách đánh hàng trực tiếp là gì?

Cản trở đầu tiên bạn cần nghĩ tới cách tìm nguồn hàng tận gốc với lựa chọn sang Trung để nhập hàng trực tiếp đó chính là sự trở ngại về mặt ngôn ngữ. Như đã nhắc đến ở trên, một trong những điều kiện nhất định cần đáp ứng cho ý tưởng này chính là phải biết giao tiếp bằng tiếng Trung. Nếu như bạn không có lợi thế về ngôn ngữ, hãy tính đến chuyện thuê người phiên dịch để họ đồng hành cùng bạn suốt quá trình giao dịch, thương lượng với chủ shop.

Những hạn chế từ việc tự đi đánh hàng trực tiếp để nhập tận gốc
Những hạn chế từ việc tự đi đánh hàng trực tiếp để nhập tận gốc

Hạn chế thứ hai từ cách tìm nguồn hàng tận gốc tự đi đánh hàng trực tiếp đó chính là đòi hỏi một nguồn vốn rất lớn. Rất nhiều dân buôn đã chia sẻ về con số đánh hàng trực tiếp cho mỗi lần phải từ 50 đến 100 triệu đồng. Cùng với đó, thời gian phục vụ để đi nhập hàng phải mất cả tuần liền thế nên bạn hãy chủ động sắp xếp thời gian, công việc trước đi sang Trung Quốc nhé.
Ngoài ra, làm giấy tờ, thủ tục để sang Trung khá phức tạp và cũng không tránh được rủi ro bị lừa đảo từ TAI hoặc người chủ shop.

2. Đi đánh hàng theo hình thức ghép hội

Ghép hội để nhập hàng tận gốc có nhiều lợi thế
Ghép hội để nhập hàng tận gốc có nhiều lợi thế

So với việc tự đi đánh hàng thì chắc chắn việc ghép bản thân vào một hội nhóm sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn. Vì vậy, không ít người đã lựa chọn hình thức này. Có rất nhiều nhóm được lập qua các diễn đàn, hoặc facebook nên dễ dàng tìm được họ để cùng ghép thành một hội đi đánh hàng.

Đây cũng là một trong những cách tìm nguồn hàng tận gốc đem đến lợi ích thiết thực như tìm nguồn hàng quần áo hay bất cứ sản phẩm nào giá rẻ, tiết kiệm cả về các loại chi phí đi lại, ăn ở do được ghép thanh toán chung theo hội. Nếu như may mắn và tinh ý tìm được nhóm người giàu kinh nghiệm trong việc nhập hàng, họ sẽ đem đến cho bạn những kinh nghiệm quý giá và có thể còn hỗ trợ để bạn có thể nhập được hàng hóa dễ hơn.

Ghép hội để đi nhập hàng tận gốc
Ghép hội để đi nhập hàng tận gốc

Tương tự như cách đầu tiên, nhập hàng đi theo hội không tránh khỏi nhược điểm. Có những hạn chế mà bạn cần cân nhắc như không có sự chủ động về mặt thời gian xem hàng, lý do vì phải tuân thủ lịch trình toàn nhóm đã đặt ra từ trước. Nếu như chẳng may chọn phải nhóm có những người không thành thật thì còn bị lừa lọc, trộm cắp.

Để có thể yên tâm lựa chọn cách tìm nguồn hàng tận gốc thứ hai này thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ thông tin nếu quyết định lựa chọn nhóm nào đó. Luôn luôn chú ý, quan sát tỉ mỉ tất cả các khâu trong quá trình nhập, từ việc mua được những sản phẩm nào cho tới quá trình giao dịch, vận chuyển.

3. Nhập hàng ở tại các chợ đầu mối Việt Nam – cách tìm nguồn hàng tận gốc phổ biến

Nếu bạn đang ở trong hai trường hợp này: không có số vốn lớn và không có thời gian thì lựa chọn ngay cách tìm kiếm nguồn hàng từ Trung Quốc như giá tận gốc tại chính những chợ đầu mối lớn trong nước. Khắp các miền tổ Quốc đều có những chợ uy tín và nổi tiếng để bạn đến nhập hàng.

Nếu ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, hãy đến chợ An Đông hoặc chợ Tân Bình. Nếu bạn đang sinh sống ở khu vực miền Bắc và gần Hà Nội thì Chợ Đồng Xuân và chợ Ninh Hiệp sẽ là lựa chọn dành cho bạn, ngoài ra có thể đến chợ Lim ở Bắc Ninh.

Cách tìm nguồn hàng tận gốc từ chợ đầu mối
Cách tìm nguồn hàng tận gốc từ chợ đầu mối

Khu vực Quảng Ninh có chợ Móng Cái, Tây Ninh có chợ Mộc Bài.là những địa điểm bạn cần quan tâm trong cách tìm nguồn hàng tận gốc của mình.

Những địa điểm trên đây chính là gợi ý tốt nhất để bạn vừa tìm được nguồn hàng giá rẻ mà không phải cất công đi lại xa xôi, tốn kém công sức và những chi phí phát sinh.
Ngoài ba cách trên, bạn cũng có thể nhập hàng giá gốc thông qua nhiều trang thương mại điện tử của Trung Quốc như Taobao, 1688,…

Như vậy, bài viết đã chỉ ra một số cách tìm nguồn hàng tận gốc giá rẻ cho bạn tham khảo. Tùy vào điều kiện thực tế của bạn như thế nào và chiến lược đầu tư ra sao để chọn cách tìm nguồn hàng tận gốc thật phù hợp với chi phí đầu tư tối ưu nhất. Nếu chưa có điều kiện đi đánh hàng trực tiếp các bạn có thể đặt hàng trên các trang thương mại điện tử của Trung Quốc với giá nhập không khác đánh tại chợ là bao nhiêu tại: Đặt Hàng AZ

Bài viết liên quan
Liên hệ HiAn China tư vấn 24/7, Ưu đãi free phí dịch vụ 5 đơn đầu cho dịch vụ đặt hàng, Miễn phí thanh toán hộ cho dịch vụ kí gửi, Miễn phí thanh toán hộ 5 đơn cho dịch vụ thanh toán hộ
Liên Hệ Ngay