Cách đăng ký tài khoản wechat không cần quét mã

Wechat là một ứng dụng nổi tiếng và được dùng tại Trung Quốc. Với độ hót vượt tầm ranh giới lãnh thổ, nhiều người, trong đó có Việt Nam cũng muốn khám phá ứng dụng này để có thể trải nghiệm những điều tuyệt vời mà wechat mang lại. Vậy thì hãy học ngay cách đăng ký tài khoản wechat không cần quét mã ngay tại bài viết này nhé.

1. Tại sao nên đăng ký wechat?

Bởi vì là một mạng xã hội đến từ Trung Quốc nên những hiểu biết cụ thể, rõ ràng về wechat chắc chắn sẽ bị hạn chế đối với người Việt Nam ta. Vậy nên nếu muốn đăng ký tk wechat và sử dụng nó phù hợp với mục đích của bạn thì nhất định phải làm sáng tỏ khái niệm thuật ngữ này trước khi tìm cách đăng ký tài khoản Wechat không cần quét mã.

1.1. Wechat là gì?

Wechat chính là một nền tảng công nghệ có tính phổ biến hàng đầu tại đất nước Trung Quốc. Ứng dụng được xây dựng với rất nhiều tính năng tích hợp, nắm giữ nhiều vai trò khác nhau khi vừa là một công cụ để nhắn tin, vừa là một chiếc ví điện tử cho phép bạn thanh toán online nhanh chóng, đồng thời cũng là một phương tiện truyền thông để người dân sử dụng.

Wechat là gì - Hiểu để biết cách tạo tài khoản wechat không cần quét mã
Wechat là gì – Hiểu để biết cách tạo tài khoản wechat không cần quét mã

Sản phẩm công nghệ này ra đời từ năm 2011 bởi công ty Tencent. Chặng hành trình phát triển của nó đã ghi dấu ấn đặc biệt khi thu hút được hơn 1 tỷ người dùng mỗi tháng và trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia. Rất nhiều người dân Việt Nam đặt sự quan tâm vào ứng dụng Wechat. Do đó chắc chắn nhu cầu tìm hiểu cách đăng ký tài khoản Wechat không cần quét mã sẽ rất lớn

Nếu có trong tay tài khoản của ứng dụng này thì bạn sẽ nhận về nhiều lợi ích. Vậy đó là gì? Tìm hiểu để đưa ra quyết định về việc có nên đăng ký cho bản thân một tài khoản wechat không nhé.

1.2. Lý do bạn nên tạo một tài khoản cho riêng mình

Với tính năng cho phép nhắn tin trò chuyện giữa bạn với rất nhiều người thì có vẻ Wechat không có gì khác biệt so với rất nhiều ứng dụng khác có cùng chức năng như Facebook, Zalo,… Vậy thì HiAn China dám cá bạn sẽ phải thay đổi ngay suy nghĩ chỉ một phút sau khi đọc được chia sẻ lý do vì sao mỗi người nên có một tài khoản này trong thời buổi cuộc sống số.

Cách đăng ký tài khoản wechat không cần quét mã - khám phá lợi ích khi cài wechat
Cách đăng ký tài khoản wechat không cần quét mã – khám phá lợi ích khi cài wechat

Đối với những người dân Trung Quốc hoặc người dân đến Trung Quốc sinh sống và làm việc thì chắc chắn không thể sử dụng Zalo hay Facebook hoặc một số ứng dụng tưởng như phổ biến khác.  Bởi vậy nên nếu như có ý định thực hiện nhiều hoạt động tại đất nước này như du lịch, sinh sống, kết bạn, du học và đặc biệt là thực hiện những hoạt động thương mại với người dân ở đây thì chắc chắn nên “thủ” sẵn trong điện thoại của mình ứng dụng Wechat.

Thậm chí nếu muốn kết bạn hoặc học tiếng Trung, Wechat vẫn sẽ là một phương thức có thể hỗ trợ cho bạn.  

Ngoài khả năng trò chuyện, kết nối ra thì Wechat cũng đem đến cho con người nhiều tiện ích trong việc sử dụng dịch vụ, tạo ra một cuộc sống tiện nghi đúng với xu hướng hiện đại đang có. Nếu như bạn đang sống ở Trung Quốc, có thể sử dụng ứng dụng này để phục vụ mua sắm và thanh toán online. Như vậy, nếu bạn đang là đối tượng mà chúng tôi nhắc đến ở những chia sẻ trên thì hãy nhanh chóng cài đặt và tạo tài khoản wechat cho mình nhé.

Lợi ích khi tìm hiểu cách tạo tài khoản wechat không cần quét mã
Lợi ích khi tìm hiểu cách tạo tài khoản wechat không cần quét mã

Tuy nhiên, với mức độ phổ rộng và nhận về lượng người dung quá lớn như hiện nay, ứng dụng này đã thắt chặt hơn trong khâu đăng ký với sự bổ sung thêm tính năng yêu cầu quét mã mới có thể xác minh tài khoản nhằm tránh các tác động xấu như spam, đăng ký tự động,… Nói một cách khác, Wechat xây dựng một nền tảng vững chắc với việc tiếp nhận người dùng thật. Đối với người Việt Nam khi đăng ký tài khoản wechat, khó khăn lớn nhất vẫn là ở khâu quét mã này. Vậy thì liệu có cách đăng ký tài khoản wechat không cần quét mã không? Câu trả lời là có. Theo dõi tiếp nội dung bên dưới để có được bí quyết nhé!

2. Hướng dẫn đăng ký tài khoản Wechat không cần quét mã

Để đăng ký tài khoản wechat, trước tiên bạn cần cài ứng dụng này về máy. Thao tác thực hiện rất đơn giản vì nó tương tự như cách chúng ta cài đặt ứng dụng bất kỳ nào đó trên cửa hàng trực tuyến của điện thoại. Với hai cách thông dụng là truy cập CH Play hoặc Appstore tuỳ theo hệ điều hành bạn đang sử dụng, tìm ứng dụng với key Wechat là sẽ thấy biểu tượng app cần tải xuất hiện, nhấp vào biểu tượng và tải về là xong. Ngoài ra, bạn có thể tải ứng dụng từ trên website chính của trang webchat.

Cập nhật cách tạo tài khoản wechat không cần quét mã
Cập nhật cách tạo tài khoản wechat không cần quét mã

Khi đã đáp ứng điều kiện cần này, bạn sẽ bắt đầu tiến hành cài đặt tài khoản. Thực hiện ngay các bước sau để có cách đăng ký tài khoản Wechat không cần quét mã.

 2.1. Bước 1 – Đăng ký Thông tin cơ bản

Bạn cần tạo tài khoản mới theo hướng dẫn của wechat ở bước này bằng cách chọn lệnh Sign up. Sau đó điền thông tin theo bảng popup được hiển thị. Những nội dung cần điền gồm có Tên tài khoản, Quốc gia, số điện thoại, cập nhật ảnh đại diện, điền mật khẩu. Sau đó nhấp vào lệnh Sign up.

2.2. Bước 2 – Kiểm tra chính sách về quyền riêng tư và bảo mật

Các bước trong cách đăng ký tài khoản wechat không cần quét mã
Các bước trong cách đăng ký tài khoản wechat không cần quét mã

Nội dung về chính sách, điều khoản của Wechat sẽ được gửi đến bạn sau khi hoàn tất bước 1, bạn đọc kỹ để hiểu được những trách nhiệm và quyền lợi của mình khi sử dụng ứng dụng này. Để tiếp tục bạn sẽ phải đồng ý với chính sách bằng cách tích vào ô trống ở phía dưới.  Nhấn lệnh Next tiếp sau đó để được hệ thống dẫn sang bước tiếp theo.

2.3. Xác minh tài khoản

Hệ thống ứng dụng Wechat sẽ gửi mã xác minh về số điện thoại bạn đã đăng ký. Nhập mã này vào ô trống trên giao diện sau bước 2. Đây là cách đăng ký tài khoản wechat không cần quét mã đơn giản, dễ thực hiện nhất.

Có thể xảy ra trường hợp ứng dụng không gửi mã xác minh về điện thoại của bạn. Vậy xử lý như thế nào? Đừng quá lo lắng, với hướng dẫn cách đăng ký tài khoản wechat không cần quét mã chi tiết của chúng tôi thì mọi tình huống khó nhằn sẽ được tháo gỡ.

Thường tình huống này xảy ra sẽ được thay thế phương thức xác minh bằng việc yêu cầu bạn làm nhiệm vụ khá thú vị, đó là ghép mảnh ghép để tạo hình ảnh đúng để xác minh rằng bạn không spam hay không phải robot.

Bí mật trong cách đăng ký tài khoản wechat không cần quét mã
Bí mật trong cách đăng ký tài khoản wechat không cần quét mã

Sau đó. Tiến hành xác minh bảo mật. Nếu như không phải là tài khoản ở Trung Quốc, hoặc xung quanh bạn không có người dùng ứng dụng này thì chắc chắn sẽ không thể xác minh tính bảo mật được. Vậy nên hãy tận dụng mối quan hệ quen biết của mình với bạn bè, người dùng khác đang sống ở Trung Quốc để hỗ trợ xác minh.

Wechat sẽ yêu cầu xác minh bằng cách quét mã QR nhưng phải có một tài khoản khác quét như một hình thức giới thiệu. Vậy bạn không có người giúp ở ngay cạnh thì hãy chụp lại mã QR gửi cho người đó để họ quét nhé.

Một cách đăng ký tài khoản wechat không cần quét mã nữa cũng dễ thực hiện đó chính là sử dụng Wechat Team. Sau đó, lần lượt nhấp vào các lệnh sau: Account => Help Friend Register => chọn khu vực sinh sống kèm với điền số điện thoại và kích chọn Submit.

Như vậy làm đúng theo ba bước trong cách đăng ký tài khoản wechat không cần quét mã mà Hianchina đã chia sẻ ở trên, bạn sẽ có được tài khoản một cách đơn giản. Mọi tiện ích của wechat lúc này chỉ chờ bạn khám phá, sử dụng mà thôi. Còn rất nhiều kiến thức hay bạn có thể tham khảo tại Hianchina. Hãy truy cập website thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích liên quan đến các ứng dụng tiện ích, các bí quyết nhập hàng hoá để kinh doanh hiệu quả nhé! 

Bài viết liên quan
Liên hệ HiAn China tư vấn 24/7, Ưu đãi free phí dịch vụ 5 đơn đầu cho dịch vụ đặt hàng, Miễn phí thanh toán hộ cho dịch vụ kí gửi, Miễn phí thanh toán hộ 5 đơn cho dịch vụ thanh toán hộ
Liên Hệ Ngay