Cách chọn shop uy tín trên Taobao dễ cho ai chưa biết

Thị trường hàng hóa Trung Quốc từ lâu đã trở thành một lựa chọn không thể thiếu của dân kinh doanh. Với khả năng lan tỏa đến nhiều quốc gia, Trung Quốc đã phát triển rất nhiều hình thức mua hàng để đáp ứng với điều kiện mua sắm hàng hóa của từng người. Một trong số những phương thức đặt hàng tiện ích nhất được nhiều người dùng lựa chọn đó chính là thông qua trang thương mại điện tử Taobao. Ngay sau đây, Hianchina.com sẽ mách bạn cách chọn shop uy tín trên Taobao để việc đặt hàng thuận lợi, đáp ứng những mục tiêu kinh doanh.

Các cách chọn shop uy tín trên Taobao

Việc xếp hạng shop Taobao là chiến lược phát triển trang thương mại điện tử do chính Taobao đặt ra nhằm hỗ trợ người mua hàng có được những trải nghiệm tốt nhất khi trở thành người đồng hành của mình, đồng thời cũng là cách để website loại bỏ một cách tự nhiên nhất những shop bán hàng kém uy tín trên đây, đem đến cho người mua sắm cơ hội được bảo vệ theo cách riêng.

Cách chọn shop uy tín trên taobao
Cách nhận biết shop taobao uy tín

Thông qua việc đánh giá và “trao danh hiệu” cho các shop khi hoạt động trên Taobao, website đã ngày càng trở nên thân thiện và hữu ích với tất cả các khách hàng, bởi vậy mà người ta lựa chọn cách đặt hàng online tại đây rất nhiều. Vậy thì, khi bạn cũng đang nghĩ tới việc sử dụng cách thức này để nhập hàng hóa kinh doanh hay chỉ đơn giản là mua sắm thông thường thì hãy nắm bắt cách chọn shop uy tín trên Taobao nhé.

Tìm kiếm shop Taobao uy tín dựa vào cấp độ xếp hạng của shop

Xem cấp độ xếp hạng các shop trên Taobao là cách dễ thực hiện nhất và cũng cho bạn đáp án nhanh nhất để biết đâu là shop uy tín hay không.  Chỉ số này được đánh giá bởi chính người mua hàng sau khi đã nhận được đơn hàng về tay. Có 3 mức độ mà khách đánh giá để lại đó là:

Mức tốt: khách sẽ cộng 1 điểm cho shop

Mức trung bình: Khách để 0 điểm

Mức kém: khách chấm (-1)

Cách chọn shop uy tín trên taobao dựa vào mức độ xếp hạng
Cách chọn shop uy tín trên taobao dựa vào mức độ xếp hạng

Taobao dựa vào những số điểm được khách đánh giá này mà phân loại shop ở các cấp độ uy tín khác nhau. Shop có số điểm đánh giá càng cao thì sẽ càng được xếp hạng tốt. Cách chọn shop trên Taobao này theo Hianchina.com thì quá dễ để thực hiện. Vậy nên hãy áp dụng cách này nếu như bạn là người mới làm quen với việc mua sắm trên Trang Thương mại điện tử này nhé. Tất nhiên, bạn còn có thể tìm hiểu nhiều cách chọn shop uy tín trên Taobao khác nữa để có thêm cách kỹ năng mua hàng, nhập hàng hiệu quả.

Cách chọn shop uy tín trên Taobao qua biểu tượng Huy chương vàng

Huy chương vàng chính là danh hiệu được dành tặng cho những shop cung cấp dịch vụ tốt cho khách hàng và gây dựng được danh tiếng lớn. Bạn mua hàng tại các shop được gắn huy chương loại vàng thì đồng nghĩa rằng bạn đang được cam kết sản phẩm đặt mua có chất lượng tốt, ít bị chậm trễ khi gửi hàng về địa chỉ nội địa.

Quan sát số năm hoạt động của shop – cách chọn shop uy tín trên Taobao cực tiện

Trong kinh doanh người ta có câu, phải có tâm và tầm thì bạn mới có thể tồn tại được lâu trên thị trường nhiều sự cạnh tranh khốc liệt và đào thải liên tục này. Vậy thì sự uy tín của bất cứ cá nhân, thương hiệu nào cũng được chứng minh qua “tuổi đời” tạo dựng được trên thị trường. Một shop mới mở chỉ cách đây 1 năm chưa thể nói lên cho chúng ta biết được sự uy tín vững chức của nó trong đông đảo người mua hàng, nhưng một shop đã thành lập gian hàng trên Taobao những 3 – 4 năm hay lâu hơn thế nữa thì chắc chắn họ là đơn vị thường xuyên được nhiều khách hàng ủng hộ và ủng hộ lâu dài.

Cách chọn shop uy tín trên taobao cực kỳ hiệu quả
Cách chọn shop uy tín trên taobao cực kỳ hiệu quả

Vậy nên số năm hoạt động thay lời muốn nói cho người mua hàng rằng shop đó cung cấp sản phẩm chất lượng cũng như sự phục vụ tận tình ra sao. Và theo cái lẽ đương nhiên, shop càng hoạt động lâu thì càng có độ uy tín lớn, chắc chắn về thương hiệu. Tuy nhiên, đây chỉ là một yếu tố để bạn cân nhắc vì không phải chỉ có lâu năm mới tốt, những shop mới cũng có shop rất tốt và điều họ cần chỉ là thời gian để chứng minh điều đó.

Chất lượng phục vụ – cách đánh giá tốt nhất

Taobao cài đặt cơ chế cho phép người dùng được đưa ra đánh giá shop sau khi giao dịch thành công. Việc đánh giá bám theo thang 3 điểm gồm: Tốc độ giao hàng, chất lượng thật của sản phẩm so với hình ảnh, thái độ phục vụ khách hàng của shop. Trong vòng 6 tháng, số điểm sẽ được tổng kết lại để so sánh, sếp hạng với các shop khác trong cùng ngành hàng. Nếu điểm có mũi tên xanh được hướng lên phía trên có nghĩa là điểm đạt cao trên mức trung bình và ngược lại.

Cách chọn shop uy tín trên Taobao nhanh ngay từ “cái nhìn đầu tiên”

Không nhất thiết phải truy cập tận vào gian hàng của một shop cụ thể, dành nhiều thời gian để lần mò các thông tin đánh gia như bình luận, điểm xếp hạng,… mà bạn vẫn có thể nhận diện được shop taobao uy tín. Ngay từ bên ngoài giao diện bạn đã có thể nắm bắt chất lượng của một shop nếu có kinh nghiệm. Cách chọn shop uy tín trên Taobao này thường được biết đến nhiều hơn bởi những người kinh doanh lâu năm, nhưng không có nghĩa là người mới bước chân vào hoạt động doanh, nhập hàng Taobao như bạn lại không thể không áp dụng được.

Cách chọn shop uy tín trên taobao đánh giá như thế nào?
Cách chọn shop uy tín trên taobao đánh giá như thế nào?

Hãy mở ứng dụng hoặc truy cập vào web Taobao ngay để thực hiện theo cách bước mà Hianchina.com chia sẻ ngay sau đây bạn nhé.

Bước 1: Tìm hiểu thông tin về sản phẩm đang quan tâm

Bước 2: Đánh giá nhanh qua các thông tin bên ngoài

Ngay ở giao diện ngoài của shop đã hiển thị một vài thông số liên quan tới việc đánh giá dành cho cả sản phẩm lẫn cửa hàng. Cụ thể đó là số người đã mua mặt hàng đó, danh hiệu của cửa hàng.

Bước 3: Xem đánh giá thông qua tab của sản phẩm

Vẫn là bước không khiến bạn phải mất thời gian truy cập sâu vào gian hàng vẫn nhận diện được những đánh giá của khách hàng dành cho shop. Đây là cách chọn shop uy tín trên Taobao vô cùng hiệu quả và dễ thực hiện. Chỉ cần nhấn vào sản phẩm đó, quan sát ở phía góc phải màn hình sẽ thấy được những thông số cơ bản, tổng quan cho sự đánh giá cửa hàng đó, gồm các thông tin về danh hiệu, cấp độ, chất lượng của dịch vụ đã cung cấp, …

Cách chọn shop uy tín trên Taobao mang vương miện

Có hai cách để bạn nhanh chóng tìm thấy shop mang vương miện trên Taobao:

Tìm theo sản phẩm

Tìm kiếm shop uy tín trên Taobao như thế nào?
Cách chọn shop uy tín trên Taobao như thế nào?

Bước 1: Tìm sản phẩm. Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để truy cập vào Taobao. Ở tại giao diện trang chủ, bạn gõ từ khóa về sản phẩm cần tìm trên thanh công cụ tìm kiếm. Hãy dùng công cụ hỗ trợ dịch của Google để có thể hiểu được các thông tin hiển thị và thuận tiện tìm kiếm shop có vương miện.

Bước 2: Chọn sản phẩm. Rất đơn giản, chỉ cần nhấp chuột vào sản phẩm ưng ý, từ sản phẩm này, bạn sẽ quan sát được thông tin của shop bán có kèm theo cả điểm đánh giá về vương miện. Phần thông tin này nằm ở lề bên phải.

Cách tìm shop uy tín trên Taobao có vương miện theo tên shop

Bước 1: Tại thanh tìm kiếm hãy chuyển từ chế độ tìm kiếm bằng sản phẩm sang chế độ tìm kiếm cửa hàng. Nhấp vào các mục宝贝 (Sản phẩm) và tiếp tục chọn mục店铺 (cửa tiệm)

Bước 2: Nhập tên của sản phẩm muốn tìm. Lúc này, các cửa hàng được hiển thị với đầy đủ thông tin vương miện sẽ hiển thị ngay phần bên trái, cạnh ngay sản phẩm. Bạn thực hiện nhấp vào tên của shop đó và được đưa tới giao diện của các gian hàng để tìm kiếm hàng hóa. Nếu đã là shop có vương miện thì hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sản phẩm rồi nhé.

Bài viết đến đây đã kết thúc nhưng lại mở ra cho người sử dụng Taobao rất nhiều điều thú vị về cách chọn shop uy tín trên Taobao. Nếu như bạn đang tập tành đặt hàng trên Taobao thì bài viết này quả thực là một nguồn tư liệu vô cùng hữu ích để trở thành một khách hàng thông thái ngay từ đầu, không lo mua phải hàng kém chất lượng từ các shop không uy tín nữa nhé. Nếu bạn còn lăn tăn điều gì về đặt hàng Taobao thì hãy tham gia khóa học order taobao của HiAn China đảm bảo bạn sẽ trở nên sành sỏi trong việc order hàng Taobao, kí gửi vận chuyển hàng Trung Quốc, Thanh toán hộ taobao

Bài viết liên quan
Liên hệ HiAn China tư vấn 24/7, Ưu đãi free phí dịch vụ 5 đơn đầu cho dịch vụ đặt hàng, Miễn phí thanh toán hộ cho dịch vụ kí gửi, Miễn phí thanh toán hộ 5 đơn cho dịch vụ thanh toán hộ
Liên Hệ Ngay